Tư vấn mua hàng

THIẾT BỊ ĐIỆN

Ms Hường - 09.868.04.868


ĐỒNG THANH CÁI

Mr Đặng - 0916.158.756


THANH DẪN ĐIỆN _ BUSWAY

Mr Quang - 0983.031.306


TƯ VẤN KỸ THUẬT

Mr Chè - 0986.136.700

 

Đối tác 


 


 

 


 

 

 

 

CUỘN KHÁNG LỌC SÓNG HÀI SMARTRIC

Cuộn kháng lọc sóng hài SMARTRIC của Hàn Quốc là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống điện công nghiệp để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru. Cuộn kháng điện hữu ích trong trường hợp điện áp dòng điện của mạng lưới bị biến dạng nhiều. Cuộn kháng sóng hài còn lọc được sóng hài nhờ đó tăng chất lượng cho dòng điện. Nói về khái niệm, cuộn kháng là linh kiện điện tử để chứa từ trường, là một cuộn dây điện cảm có điện kháng không đổi, dùng để hạn chế dòng ngắn mạch, đồng thời duy trì một trị số điện áp ở mức nhất định khi có sự thay đổi điện áp sảy ra

Những nơi có chất lượng điện kém, tồn tại những sóng hài bậc cao ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị, làm cho các khí cụ điện đóng cắt nhanh hỏng và tiêu tốn năng lượng nhiều hơn

Giải pháp thường được nhắc đến là trang bị cuộn kháng cho doanh nghiệp, kết hợp với tủ bù phản kháng, với mục đích cải thiện chất lượng điện và nâng cao hệ số công suất.

Cuộn kháng sử dụng cho Tụ bù với chức năng bảo vệ tụ bù, bảo vệ thiết bị đóng cắt. Cuộn kháng kết hợp với tụ bù loại những thành phần sóng hài làm tăng chất lượng điện cho hệ thống. Cuộn kháng lọc sóng hài rất cần thiết trong trường hợp điện áp, dòng điện của hệ thống bị méo dạng nhiều.

Cuộn kháng là gì?

Kháng điện là một cuộn dây điện cảm có điện kháng không đổi (không có lõi thép L>>R), dùng để hạn chế dòng ngắn mạch đồng thời duy trì một trị số điện áp ở mức nhất định khi có sự thay đổi dòng điện sảy ra.

Cuộn kháng hay còn được nhiều người biết đến là một cuộn dây có điện cảm không đổi. Thiết bị này còn được mọi người biết đến với khả năng hạn chế dòng ngắn mạch bên cạnh đó bạn vẫn có thể duy trì một trị số điện áp tại một mức nhất định nến có sự thay đổi dòng điện xảy ra.

Cấu tạo của cuộn kháng

Cuộn kháng được cấu tạo bởi một cuộn dây và được quấn quanh một lõi sắt. Khi cho dòng điện qua cuộn có sinh từ trường và chính từ trường này sẽ sinh ra áp cảm ứng để hãm lại biến thiên dòng trong cuộn

Phân loại cuộn kháng

Có hai cách thức có thể dùng để phân loại cuộn kháng: phân loại theo điện áp và phân loại theo công dụng

Phân loại theo điện áp

  • Cuộn kháng hạ thế: Cuộn kháng được sử dụng với điện áp từ 440V đến 1000V
  • Cuộn kháng trung thế: Cuộn kháng được sử dụng với điện áp từ 1000V trở lên

Phân loại theo công dụng

  • Cuộn kháng bảo vệ thiết bị điện công nghiệp
  • Cuộn kháng bảo vệ biến tần

CUỘN KHÁNG DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Cuộn kháng bảo vệ Thiết bị điện công nghiệp

Cuộn kháng sử dụng cho Tụ bù với chức năng bảo vệ tụ bù, bảo vệ thiết bị đóng cắt, relay bù. Cuộn kháng kết hợp với tụ bù loại những thành phần sóng hài làm tăng chất lượng điện cho hệ thống. Cuộn kháng lọc sóng hài rất cần thiết trong trường hợp điện áp, dòng điện của hệ thống bị méo dạng nhiều.

Cuộn kháng bảo vệ Biến tần

Chúng ta có 2 loại cuộn kháng cho biến tần đó là cuộn kháng đầu vào biến tần ( Cuộn kháng AC hay Ac reactor) và cuộn kháng đầu ra biến tần ( Cuộn kháng DC – DC reactor). Dựa trên đặt tính dòng không đổi của cuộn kháng nên nó có chức năng ổn định dòng để động cơ hoạt động trơn tru khi thay đổi tốc độ thay đổi tần số.

Cách chọn cuộn kháng

1. Chọn điện áp. Cuộn kháng hạ thế hay Cuộn kháng trung thế
2. Chọn bậc sóng hài, Dựa vào khảo sát để đưa ra chọn kháng 7%, 14% cho phù hợp
3. Chọn dung lượng Cuộn kháng cho phù hợp với dung lượng tụ bù ( 20kVAR, 25kVAR, 50kVAR, 100kVAR … 500kvAR )
4. Chọn nhà cung cấp Cuộn kháng: Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất kháng cho tụ bù như Cuộn kháng Suzuki, Cuộn kháng Mikro, Epcos, Estel… Đặc biệt hãng SMARTRIC của Hàn Quốc với nhiều ưu điểm vượt trội.

Tải catalog tại đây: Catalog-Reactor-LV AL Reactor